Xin phép xây dựng 24 Quận Huyện tại HCM

NHẬN XIN PHÉP XÂY DỰNG 24 QUẬN HUYỆN TẠI HCM,      

Hồ sơ gồm:

                    – Bản vẽ thiết kế Xin Phép Xây Dựng về căn nhà cần xin phép

                    – Bản sao y giấy chứng nhận nhà đất

                    – Đơn xin phép xây dựng + Đơn cam kết đảm bảo công trình lân cận

                    – Bản vẽ hiện trạng nhà đất ( đối với giấy chứng nhận không có tọa độ)

Xin phép xây dựng

 Quy trình cấp phép:

1/ Xin giấy phép tại Quận /Huyện theo quy chuẩn kiến trúc đã được duyệt từng khu vực ( độ cao, tầng quy hoạch từng khu, nhưng không quá 7 tầng)

2/ Xin giấy phép tại Sở xây dựng cấp từ tầng thứ 8 trở lên

 => Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ như lập bản vẽ và thực hiện các thủ tục xin phép xây dựng, hoàn công, tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích, lập bản vẽ hiện trạng vị trí, đo đạc cắm móc, cắm ranh giới đất, rãi định vị GPS các tỉnh thành.

………

Trình tự cấp phép ở các Cơ Quan cấp giấy phép xây dựng như sau:

 • a* Sở Xây dựng: Phụ trách và cấp phép đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định, diện tích đất lớn với nhu cầu xin cấp thêm tầng.
 • – Sở xây dựng cấp từ tầng thứ 8 trở lên ( dưới 7 tầng thuộc thẩm quyền xin phép cấp Quận/ Huyện
 • b* UBND quận, huyện: Phụ trách và cấp phép nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.( Căn cứ theo quy chuẩn quy hoạch hạ tầng từng khu dân cư sẽ được cấp phép xây dựng theo chiều cao và tầng được phép xây dựng tại nới đó) Thường không quá 7 tầng thuộc thẩm quyền cấp giấy của Quận huyện
 • c* Ban quản lý đầu tư và xây dựng: các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: tất cả trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm, sửa chữa cải tạo mà theo qui định phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu đô thị, chế xuất, công nghiệp đó.
 • d* UBND xã/phường: Phụ trách cấp phép sửa chữa nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có qui hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã ( Phạm trù giấy phép sủa chữa nhà chỉ có chức năng nâng mái – nâng nền) xin phép xây dựng

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những gì?

 • – Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng).
 • – Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng (theo thông tư 15/2016 mẫu do Bộ Xây dựng hướng dẫn);
 • – Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.
 • – Bản đo vẽ hiện trạng vị trí thửa đất  (đối với giấy chứng nhận không có tọa độ, phải có bản vẽ hiện trạng vị trí)
 • – Bản vẽ và biện pháp thi công tầng hầm và An toàn phòng cháy. ( đối với nhà có tầng hầm)
 • Mặc khác: Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì hồ sơ cần phải có Giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng. (Trong trường hợp này chỉ được cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch).
 • Nộp lệ phí cấp Giấy phép xây dựng. Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Xin phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng mất bao nhiêu ngày?

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

 1. – 20 ngày làm việc đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời;
 2. – 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị;  kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;
 3. – 10 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng.

 Tại sao bạn chọn xin giấy phép xây dựng tại Công ty chúng tôi.?

 1. – Đội ngủ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn hỗ trợ các thắc mắc về cách bố trí, hạn mục, chất liệu và giá thành cho bạn để có sản phẩm như mong muốn, đưa ra các mẫu thiết kế nhà theo diện tích và cách bố trí phù hợp theo phong cách Á – ÂU – MỸ .  
 2. – Đội ngủ chuyên trách phụ trách pháp lý, thủ tục, trình tự xin phép xây dựng, hoàn công sẽ hỗ trợ và giải tỏa tất cả các thắc mắc đến từ bạn về thủ tục và pháp lý trong quá trình xin phép và xây dựng và hoàn công nhà cho bạn .
 3. => Tất cả điều đó, chúng tôi mong muốn mang đến giá trị dịch vụ chuyên nghiệp là lợi thế và chủ động ở dịch vụ của chúng tôi :NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP xin phép xd

Lưu ý:

Bạn nên xin phép xây dựng trước để có thời gian xử lý phát sinh nếu có để không bị trễ ngày đẹp bạn chọn khởi công.

Giấy phép xây dựng có thời gian 1 năm, trước khi hết hạn, bạn có thể gia hạn tiếp 1 năm và  gia hạn cho đến khi khởi công xây dựng.

Hotline: 0901 019 776 Tư Vấn Và Hỗ Trợ Dịch Vụ

Ngoài ra các anh chị có thể tham khảo thêm trang website: https://nhadatdayroi.com ở phần tư vấn pháp lý

.

This Post Has 3 Comments

Trả lời